Chọn mua két sắt gia đình nào tốt ?

Nhu cầu sử dụng két sắt lưu trữ hiện nay

 

– Ngày nay, việc lưu trữ, cất giữ các món đồ giá trị là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Các hành vi trộm cắp diễn ra ngày càng tinh vi và chúng ta không thể nào lường trước được.  Sự xuất hiện của các thiết bị lưu trữ điển hình như két sắt đã giúp chủ nhà giải quyết các rủi ro này. Việc sử dụng chúng để bảo quản đồ đạc mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như:

Cất giữ tài sản an toàn, ngăn cản mọi hành vi cạy phá của kẻ trộm. Két sắt được thiết kế với hệ thống mật mã thông minh và chỉ chủ nhân mới biết được, do vậy, tên trộm không thể xâm nhập và lấy đi tài sản của bạn được.

Đặc biệt, các loại két sắt được chế tạo từ thép nguyên khối cùng hỗn hợp chống cháy giúp đảm bảo các giấy tờ, tài liệu quan trọng của bạn như sổ đỏ, bằng đại học,… sẽ được nguyên vẹn, không cháy xém, hư hỏng ngay cả khi xảy ra hỏa hoạn.

Bởi những lợi ích này, nhu cầu sử dụng két sắt hiện nay ngày một tăng lên trông thấy. Vậy giữa vô vàn những loại két sắt khác nhau thì loại nào tốt và chất lượng? Đơn vị cung cấp nào uy tín? Hãy cùng Trọng Tín tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

 

 

I. Những mẫu két sắt gia đình chất lượng đảm bảo an toàn cho tài sản

1.1. Két sắt Dong Sung DS36
 

Nếu bạn có ít vật dụng cần cất giữ và có ý định mua 1 chiếc két sắt nhỏ gọn thì đây sẽ là lựa chọn đáng tiền. Két sắt DS36E để được các giấy tờ A4 và có những tính năng đảm bảo cho việc cất giữ tài sản.

 

           

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

+ Kích thước ngoài (C x R x S): 368 x 460 x 395 mm
+ Kích thước trong (C x R x S): 245 x 355 x 255 mm
+ Dung tích: 22,2 lít
+ Trọng lượng: 65 Kg (± 10%)

– Chốt khóa bằng thép cứng: Gồm 4 chốt khóa Ø22 được chế tạo chắc chắn, chống nạy phá két. An toàn cao. Nhiều vị trí để sắp xếp các khay di động nhằm ngăn két thành các tầng nhỏ phù hợp với các vật dụng.

 

1.2. Két sắt Dong Sung DS50

Đây là chiếc két sắt thường được nhiều gia đình sử dụng vì có thể tích tương đối phù hợp để được nhiều loại giấy tờ, tài sản

 

                             

 

 

+ Kích thước ngoài C x R x S): 508 x 420 x 510 mm
+ Kích thước trong (C x R x S): 385 x 300 x 330 mm
+ Dung tích: 38,1 lít
+ Trọng lượng: 90 Kg (± 10%)

 

1.3. Két sắt Dong Sung DS55
 

                       

 

+ Kích thước ngoài (C x R x S): 550 x 420 x 510 mm
+ Kích thước trong (C x R x S): 386 x 300 x 330 mm
+ Dung tích: 38,2 lít
+ Trọng lượng: 95 Kg (± 10%)

 

1.4. Két sắt Dong Sung xuất khẩu Mỹ US39
 

– Đây là loại két sắt cao cấp có tính bảo mật cực cao. Két được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu và quy trình quản lý hệ thống chất lượng ISO 9001: 2008 do TUV Đức cấp. Két được trang bị hệ thống khoá số (khoá cơ) đóng mở bằng mã số do bạn tự cài đặt theo tiêu chuẩn Hà Lan, sử dụng hệ thống các chốt đặc bằng thép đặc nguyên khối 4 chiều – xoay tròn giúp chống khoan cắt chốt và chống cắt bản lề bảo vệ tối ưu tài sản của bạn.

 

 

+ Kích thước ngoài Cao x Rộng x Sâu): 390 x 470 x 440 mm
+ Kích thước trong (C x R x S): 220 x 340 x 245 mm
+ Dung tích: 18 lít
+ Trọng lượng: 115 Kg (±10%)
+ Số ngăn kệ: 1

 

– Két  sử dụng 6 chốt đặc được bố trí 4 hướng xung quanh cửa, chống tình trạng cắt bản lề, cắt trực tiếp vào vị trí chốt bằng máy cắt
– Khóa cơ và tấm Inox mặt ngoài chống khoan

– Tay nắm xoay xếp gọn an toàn cho trẻ em

 

1.5.  Két sắt Dong Sung xuất khẩu Mỹ US55

 

                       

 

+ Kích thước ngoài Cao x Rộng x Sâu): 550 x 480 x 495 mm
+ Kích thước trong (C x R x S): 420 x 350 x 265 mm
+ Dung tích: 39 lít

+ Trọng lượng: 170 (±10%) Kg
+ Số ngăn kệ: 1
+ Có 1 học bên trong
+ Bảo hành: 10 năm

 

1.6. Két sắt siêu cường Dong Sung Euro Titanium 45

Két sắt siêu cường Euro Titanium là dòng két sắt an toàn được thử nghiệm với các quy trình tiêu chuẩn của Châu Âu. Các tính năng kỹ thuật tuyệt vời của nó tăng thêm bảo mật và kháng cháy cho tài sản có giá trị của bạn. Được thiết kế theo hình khối nằm ngang với các cạnh được nhấn vuông góc bằng thép nguyên tấm dày 2 ly, tạo góc rất chắc chắn, chịu lực cao. Toàn bộ thân két được nâng đở bởi 4 chân trụ thép, liên kết bởi các mối hàn từ trong khung xương thân két, tạo độ cững vững

        

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

+ Kích thước ngoài Cao x Rộng x Sâu): 435 x 475 x 445 mm

+ Kích thước trong (C x R x S): 255x 325 x 220 mm

+ Trọng lượng: 120 kg(±10%)

 

1.7. Két sắt Dong Sung DSD750C

 

CẤU TẠO

– Thân và cửa két được cấu tạo 3 lớp đúc liền khối và dày.
– Hệ thống chốt được cấu tạo, thiết kế hài hòa và chắc chắn có khả năng chịu lực tốt.
– Bộ khóa cơ đổi mã có một vòng thép bao bọc bên ngoài để hạn chế tầm nhìn mã số của người khác, khoảng trống còn lại chỉ cho phép người mở mã nhìn thấy, có thể cài đặt được từ 1 cặp số (5 vòng quay) đến 3 cặp số (10 vòng quay) kết hợp với ổ chìa bi mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng.
 

TÍNH NĂNG

– Chống cháy: chịu được nhiệt độ lửa là 1010ºC trong vòng 02 giờ.
– Chống trộm: ổ chìa khóa bi kết hợp với bộ khóa cơ đổi mã.

 

 

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

+ Kích thước ngoài C x R x S): 750 x 500 x 535 mm
+ Kích thước trong (C x R x S): 540 x 345 x 340 mm
+ Trọng lượng: 175 Kg (± 10%)

 

>>> Xem thêm các mẫu két sắt gia đình khác

 

II. Kinh nghiệm chọn mua két sắt

Ở phía trên chúng tôi đã giới thiệu những mẫu két sắt tiêu biểu có chất lượng tốt. Ngoài ra Quý khách cũng có thể lựa chọn thêm những mẫu két khác dựa trên những tiêu chí đánh giá mà Dong Sung đưa ra dưới đây:

 

2.1. Thể tích và trọng lượng két:

 

– Tùy vào nhu cầu cất giữ mà chọn thể tích phù hợp. Bạn phải xác định loại tài sản mà bạn muốn cất giữ là gì và số lượng những vật cần để trong két, từ đó chúng ta biết nên chọn thể tích bao nhiêu là phù hợp. Mọi người khi chọn két sắt nên chọn loại có thể tích lớn hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế để đảm bảo khả năng cất giữ cho thiết bị. Với những két sắt lưu trữ vật dụng cá nhân mọi người nên chọn loại có kích cỡ vừa và nhỏ từ  40 – 50 lít.

– Trong trường hợp sử dụng để cất giấy tờ, con dấu và những vật quan trọng nhiều và tăng dần theo từng ngày thù bạn cần chọn loại có thể tích từ 60 – 90 lít. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn loại két sắt có hai tầng để tiện sử dụng.

 

 

– Đối với các tài sản và giấy tờ có giá trị cao thì nên chọn dòng két sắt​ gia đình chuyên dùng chống trộm, có kháng cháy với loại khóa cơ đổi mã và trọng lượng tối thiểu 100kg trở lên. Nói chung trọng lượng càng lớn thì độ an toàn càng cao (theo các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn đối với việc trộm két sắt​ thì trung bình 1 người nâng được 70kg nếu thực hiện một mình còn khi phối hợp cùng người khác thì trung bình là 50kg/người

 

2.2. Hệ thống chốt khóa:

 

– Tốt nhất mọi người nên chọn những loại chốt khi bị cắt bằng máy có thể xoay tròn giúp chống trộm tốt hơn. Đặc biệt, ưu tiên các loại chốt lớn từ 28mm trở lên và phần chốt ăn sâu vào thân tối thiểu 30mm để đảm bảo hệ thống chốt khoá.

 

 

 

2.3. Giàn cơ:

Đây là bộ phận quan trọng của két sắt​ chính vì thế quý khách cần lưu ý khi đi mua két sắt, nên yêu cầu người bán hàng cho xem giàn cơ để đảm bảo mình chọn đúng sản phẩm an toàn.

 

 

2.4. Kiểu khoá:
 

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng quý khách có thể lựa chọn các loại khoá cơ, khoá điện tử hoặc khoá vân tay cho két sắt.

 

 

 

2.4.1. Két khóa cơ

Là lựa chọn truyền thống được nhiều khách hàng lựa chọn. Nó ít tốn kém với nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường, cơ chế sử dụng đơn giản.

Két sắt khoá cơ DS42C

Uu điểm:

– Ổ khóa không cần pin.

– Chìa khóa dự phòng có thể được cắt dự phòng nếu bạn cần.

– Giá thành sản phẩm rẻ hơn so với các loại khóa khác.

Nhược điểm

– Chìa khóa gây bất tiện để mang theo, có thể bị mất đi và bạn có thể tốn tiền để mở và hay thay thế nó. Thao tác mở khoá hoặc đổi mã tốn nhiều thời gian hơn các loại khoá khác

2.4.2. Két khóa điện tử:

Sử dụng bàn phím để mở khóa, và đắt hơn để mua hơn so với một khóa cơ. Một bàn phím có thể được lập trình để có thể mở két sắt bằng mật mã ta đã cài từ trước và được duy trì hoạt động bằng Pin. Ổ khóa điện tử phổ biến với những người cần để cho phép nhiều người dùng để truy cập vào két khi họ muốn.

Két sắt khoá điện tử DS60E

Ưu điểm:

– Phù hợp với nhiều người dùng như bạn có thể thay đổi mã thường xuyên, hoặc khi bạn cần phải hạn chế truy cập trong tương lai.

– Chỉ cần nhớ mã số cho phép bạn truy cập nhanh chóng, thuận lợi Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất một sửa chữa quan trọng và tốn kém nếu bạn làm.

– Thân thiện với người dùng và dễ sử dụng.

Nhược điểm:

– Bạn có thể quên mã cho một khóa điện tử khi đó sẽ rất khó khăn Bạn sẽ cần phải thay thế pin. Ổ khóa  đắt tiền hơn mua hoặc thay thế so với khóa cơ khi chúng hư hỏng.

Việc lựa chọn cơ chế khóa nó liên quan đến sở thích cá nhân và cách mà bạn sẽ sử dụng két sắt. Nếu bạn có nhiều người dùng, bạn có thể thấy một khóa điện tử dễ dàng hơn để quản lý. Còn nếu bạn đang cân nhắc đến giá thành thì lựa chọn khóa cơ cũng là một lựa chọn ít tốn kém và hiệu quả.

2.4.3. Két sắt khoá vân tay

Đây là loại két sắt chống trộm thông minh 4.0 mở khóa bằng vân tay thay vì mở khóa bằng chìa khóa cơ hay khóa điện tử thông thường. Đây là dòng két được giới chuyên gia và người dùng đánh giá cao về độ bảo mật và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Két sắt khoá vân tay DS60VT

Ưu điểm:

– Bảo mật cao: Khác với các loại ổ khóa cơ có thể làm giả chìa, khóa điện tử dễ bị lộ mật khẩu thì khóa vân tay chỉ duy nhất những người đã đăng ký mới có thể sử dụng. Điều này giúp đảm bảo mức độ tuyệt đối cho tài sản cất giữ.

Dễ dàng quản lý: Bạn không cần phải lo lắng về việc bị mất chìa hay quên pass, nhất là trong những tình huống khẩn cấp khó mà bình tĩnh giải quyết mọi việc.

Thời gian mở: So với các dòng khóa cơ, điện tử thì khóa vân tay có tốc độ mở khóa chỉ khoảng 1s, rất nhanh chóng và tiện lợi.

Nhược điểm:

Không phải ai cũng có thể sử dụng: Một số người tay hay ra mồ hôi, bị sẹo, khó lấy vân tay thì sẽ gặp khó khăn trong vấn đề nhận diện.

 

Gợi ý thêm cho quý khách hàng là nên chọn khóa Cơ đổi mã và nên kết hợp với một khóa chìa nhíp (khóa nhíp rất khó phá ngay cả với các thợ khóa thông thường) giúp tăng thêm độ an toàn.

 

2.5. Khả năng kháng cháy:

Một trong những tính năng đang được cân nhắc nữa khi chọn mua két sắt đó là chống cháy. Để đề phòng trường hợp xấu xảy ra bạn hãy chọn két có thể chịu được nhiệt độ từ 1000 độ C trong khoảng 100 đến 120 phút để có thời gian dập lửa và vẫn có thể bảo vệ được tài sản bên trong

 

 

2.6. Khả năng chống dịch chuyển:

Nếu quý khách không có nhu cầu di chuyển két sắt nhiều thì để đảm bảo an toàn hơn cho tài sản, nên chọn loại két sắt​ không có bánh xe, việc này nhỏ nhưng rất quan trọng về mặt an toàn, theo các chuyên gia khi vận chuyển 1 két sắt có cùng trọng lượng thì loại không có bánh xe khó gấp 5 lần.

 

 

2.7. Chất liệu thép và kích thước lòng két
 

Nên chọn loại két sắt​ được làm từ thép tấm có độ dày từ 1,6 đến 2,0 ly (cách xác định độ dày thép bằng mắt thường là mở cánh két ra và xem ở thành các lỗ chốt).

Nên chọn loại két sắt có kích thước trong lòng lớn hơn kích thước bìa đựng giấy tờ, bìa sổ nhà đất … khoảng 24cm x 32cm.

 

 

 

III. Chọn mua két sắt thương hiệu nào tốt và ở đâu uy tín?

 

Trên thị trường két sắt Việt Nam có khoảng 20 cơ sở gia công và gần 10 thương hiệu sản xuất két sắt lớn chiếm hơn 80% thị phần. Két nhập khẩu chiếm gần 20% ngoài ra một số công ty trong nước chuyên sản xuất két sắt xuất khẩu đi các nước Châu Âu và Mỹ cũng như thị trường Trung Đông. Mỗi hãng có một thế mạnh riêng xong đánh giá về độ tin cậy và an toàn thì phải nhắc tới két sắt​ VDH, BMC, Dong Sung dòng hàng xuất khẩu Model US_Serial cho phân khúc khách lẻ cao cấp và Ngân hàng, tổ chức tín dụng tiệm vàng. Đối với két sắt dành cho hộ gia đình thì các thương hiệu như: Két sắt Dongsung, két sắt​ Booil, Két sắt Leeco, két sắt Hòa Phát…

 

 

 

– Để chọn một sản phẩm có giá cả tương xứng với chất lượng, đảm bảo không mua phải hàng giả hàng nhái các bạn nên tiến hành vài bước như sau. Một đánh giá thương hiệu, thường tìm kiếm các thông tin liên quan trên google. Thứ hai vào web chính hãng đọc kỹ các thông tin về chi tiết sản phẩm xem nội dung có chi tiết và rỏ ràng không, hình ảnh sản phẩm có sắc nét không (hàng giả hàng nhái thường để hình ảnh mờ để khách hàng khó phân biệt).

– Gõ từ khóa có gắn thương hiệu (VD: Két sắt Dong Sung) trên google để kiểm tra xem có những nhà bán lẻ nào và có bao nhiêu nhà bán lẻ lớn có uy tín trên thị trường đang bày bán thương hiệu này.

– Chọn nhà bán lẻ phải ưu tiên số 1 cho đơn vị có showroom trưng bày và thường có sẳn hàng và giao hàng ngay trong vòng 24h.

 

Trọng Tín – Cửa hàng bán két sắt tại TPHCM uy tín

 

Với nhu cầu sử dụng két sắt lớn để lưu trữ tài sản, hiện nay, các đơn vị cung cấp két sắt ngày càng tăng lên trông thấy. Tuy nhiên, chúng ta không thể nào biết được đâu là địa chỉ bán sản phẩm chuẩn chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng uy tín tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành phía Nam thì Trọng Tín là cái tên mà bạn không nên bỏ qua.

.

+ Đa dạng sản phẩm

Chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã két sắt. Các sản phẩm tại đây đều có nguồn gốc, xuất xứ từ những thương hiệu lớn, có tên tuổi trên thị trường như két sắt Dong Sung, két sắt Hoà Phát, két sắt Honeywell, Hanmi, két sắt vân tay LOUIS,… Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được những mẫu két sắt chính hãng với giá tốt nhất.

Tất cả các sản phẩm két sắt được bày bán tại cửa hàng đều chuẩn chất lượng, đầy đủ tem mác chính hãng. Do vậy, các bạn hoàn toàn không cần lo lắng về xuất xứ khi sử dụng.

+ Tư vấn viên chuyên nghiệp

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình, sẵn sàng trả lời những câu hỏi đến từ người mua. Hệ thống này luôn luôn hoạt động 24/24 nhằm mang đến câu trả lời sớm nhất cho người tiêu dùng, Khách hàng khi mua thiết bị tại đây dù bằng hình thức trực tuyến hay online qua mạng đều sẽ được tư vấn chi tiết cũng như gợi ý các sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mỗi người. 

.

+ Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển của đơn vị cũng được đầu tư, triển khai mạnh mẽ. Miễn phí/Tính cước sẽ phụ thuộc vào độ dài khoảng cách giao nhận. Nếu có những đơn hàng ở xa, cửa hàng không thể giao trực tiếp sẽ ủy quyền cho những đơn vị vận chuyển chất lượng. Chúng tôi cam kết sản phẩm sẽ được giao đúng tiến độ đã thỏa thuận, bàn giao thiết bị nguyên trạng, không xuất hiện lỗi.

.

+ Đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp

Chúng tôi có đội ngũ vận chuyển két chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, giúp giao đến chiếc két sắt cho khách hàng 1 cách an toàn và nhanh chóng nhất.

 

 

+ Bảo hành hậu mãi

Chúng tôi đã xây dựng các chính sách bảo hành hậu mãi cho khách hàng hợp lý. Tùy vào mỗi thương hiệu mà sản phẩm sẽ có các mức thời hạn bảo hành khác nhau. Đối với các thiết bị xuất hiện lỗi của nhà sản xuất, chúng tôi sẽ có những biện pháp giải quyết thỏa đáng cho bạn.

.

+ Giá thành phù hợp

Giá thành phù hợp là một trong các lý do khiến cho đơn vị được người tiêu dùng không chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh mà cả các tính phí Nam tin tưởng. Với mức giá cạnh tranh nhất thị trường, cam kết không độn giá giúp cho cửa hàng nhận được nhiều phản hồi từ phía khách hàng.

 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:

Cửa hàng Trọng Tín Quận 12

Địa chỉ: 5 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 028 3883 3333

 

IV. Vị trí đặt két sắt gia đình hợp phong thuỷ

 

Vấn đề phong thủy két sắt ngày càng được chú trọng bởi nó quyết định đến sự thịnh vượng của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng nắm rõ về vấn đề này. Chính vì vậy, Dong Sung mang đến cho bạn đọc các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

 

4.1. Tại sao cần phải chú ý đến phong thủy két sắt?

 

Két sắt có vai trò thiết thực trong mỗi ngôi nhà. Nhiệm vụ của nó là lưu trữ, bảo  vật các món đồ quý giá của gia chủ. Chính vì thế mọi người quan tâm đến vị trí lắp đặt chúng để ngăn chặn các tác nhân xấu xâm nhập.

 

 

Đồng thời, theo ngữ nghĩa phong thủy, két an toàn là nơi tập trung nguồn năng lượng dồi dào, là trung tâm tài lộc và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự hưng thịnh của toàn gia. Việc chọn lựa vị thế tốt sẽ giúp cho chuyện làm ăn của gia đình xuôi chèo mát mái, phát triển mạnh mẽ. Ngược lại, nếu đặt trúng những vị trí hung hiểm, đường tài vận sẽ bị đứt đoạn, vượng khí bị tiêu hao.

 

4.2. Tìm hiểu vị trí phong thủy két sắt

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vị trí và hướng đặt thiết bị lưu trữ này, cùng theo dõi nhé.

 

+ Tại phòng ngủ

 

Thông thường, con người có xu hướng đặt két sắt trong phòng ngủ của mình. Về phương vị, bày trí đồ đạc cần ở những nơi thu hút tài lộc, vượng khí lưu thông mạnh mẽ và đón được nhiều năng lượng nhất. Những vị trí này thường được gọi là góc khí tài – giúp gia chủ ăn nên làm ra, tiền tài ùa vào như nước.

Trong phong thủy, góc chéo với cửa chính ra vào phòng là góc khí tài. Đặc biệt, khi sắp xếp, khách hàng nên ưu tiên những vị trí có cung Đông Nam hay những cung đại cát với số tuổi của mình.

Bên cạnh đó, hướng mở két (hướng nạp khí tốt) nhất nên đồng dạng với hướng tốt cho tuổi của gia chủ. Trường hợp không thể quay về với hướng tuổi, người dùng ưu tiên chọn hướng quay ra cửa phòng. Lưu ý không được để két sắt đối diện trực tiếp với cửa sẽ gây thất thoát tiền bạc.

 

 

Đối với dòng mini, vị trí và hướng phong thủy sẽ hơi khác một chút do đặc thù về hình dáng và kích thước. Bạn có thể bắt vít treo két lên tường hay thiết kế âm tường, bên cạnh đó, cũng có thể để trong tủ quần áo để đảm bảo an toàn.

 

+ Tại phòng làm việc

 

 

Đặt két sắt trong phòng làm việc mục đích thu hút tiền tài, vượng khí về cho gia chủ. Do vậy, rất nhiều người đã áp dụng cách này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều nếu không muốn bị rủi ro về tài chính.

Hướng Đông Nam và hướng Tây là hai hướng hấp thụ được nhiều năng lượng nhất trong phòng, do vậy, khách hàng có thể lắp đặt két an toàn cho hai vị trí này. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể căn cứ vào số tuổi của mình để luận ra những vị trí, phương hướng lắp đặt sao cho hợp phong thủy nhất có thể. Lưu ý, nên đặt chéo với phía cửa chính và cửa phòng.

Đối với két sắt mini, người dùng có thể trực tiếp đặt nó ngay lên bàn làm việc. Không chỉ có vai trò như một món đồ trang trí mà còn giúp con người thuận tiện khi có thể dễ dàng lấy các vật dụng cần thiết như con dấu, tiền mặt,…

+ Tại phòng khách

 

Có rất nhiều vị trí có thể đặt két sắt trong nhà, ví dụ như tại phòng khách. Đây là một lựa chọn thích hợp để món đồ này thu hút thêm nhiều may mắn, hưng khí về cho gia đình. 

Trong phong thủy, két sắt thuộc Kim, do vậy, ở phòng khách chúng ta nên để nó ở góc Tây, Tây Bắc. Hai vị trí này thuộc cung Kim, mà Kim là đại diện của tiền bạc, của cải, tài lộc. Điều này giúp tăng cường vượng khí về với ngôi nhà.

 

 

 

4.3. Lưu ý khi bày trí phong thủy két sắt

 

Để bày trí két sắt chuẩn phong thủy nhất, mọi người cũng cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

 

Không đặt đối diện hay gần gương soi: Trong phong thủy, két sắt thu khí còn gương là phản ngược. Do vậy, hai món đồ này không có bất cứ liên kết gì, thậm chí còn đối chọi với nhau khiến tài chính gia chủ suy giảm.

Không đề đồ điện lên két sắt: Két sắt mang tính kim, do vậy tất cả những món đồ khắc chế Kim đều không thích hợp. Ví dụ như ánh sáng vàng từ đèn điện mang tính Hỏa – Khắc Kim hoàn toàn không tốt.

Tránh xa khu vực lưu thủy: Vị trí đặt két cần tránh xa các khu vực gần nước như đối diện phòng vệ sinh hay dựa vào tường có ống thoát nước,…. bởi sẽ khiến cho tiền của của cả nhà bị thất thoát.

Không đặt linh thú trong két sắt: Điều này là đại kỵ bởi sẽ khiến các linh thú bị kìm hãm, giam cầm và khi đêm xuống sẽ gây ra những phản ứng ngược nặng nề.

– Nơi đặt két cần phải sáng sủa, không bị sản trở bởi đồ đạc xung quanh, tránh để vật dụng lộn xộn trên két.

– Để tăng thêm tài vượng cho két sắt chúng ta nên có một con tỳ hưu hoặc thiềm thừ, hai đồng tiền hoa mai đặt trên và trong két sẽ mang lại nhiều tiền tài.

 

Đặt thiềm thừ trên két mang đến may mắn, tài lộc

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section